Tăng cường triển khai thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

Thứ ba - 07/02/2023 16:33
Mới đây, UBND thành phố đã ban hành văn bản chỉ đạo các phòng chuyên môn và UBND 11 phường, xã triển khai thực hiện các nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử năm 2023.
mot cua dien tu 2
Theo đó, để tổ chức thực hiện kịp thời và có hiệu quả các nhiệm vụ về kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử năm 2023. UBND thành phố yêu cầu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường tăng cường tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch số 23 về kiểm  soát  thủtục  hành  chính,  triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử năm 2023 đến toàn thể cán bộ, công chức của đơn vị; chủ động tổ chức, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được giao; thường xuyên theo dõi, rà soát và định kỳ báo cáo kết quả thực hiện. chỉ đạo xây dựng Kế hoạch đảm bảo đầy đủ nội dung, nhiệm vụ, phù hợp với chức năng nhiệm vụ theo quy định và tình hình thực tế tại địa phương. 

Thực hiện toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ, giải quyết và trả kết quả giải quyết tại Bộ phận một cửa đối với các thủ tục đủ điều kiện. Duy trì đội ngũ cán bộ, công chức đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính và đội ngũ công chức, viên chức thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết tại Bộ phận một cửa đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu công việc theo tiêu chuẩn quy định. Nghiêm cấm tình trạng chậm trễ trong giải quyết hồ sơ và xử lý hồ sơ trên Hệ thống thông tin một cửa điện tử, không đồng nhất với tình trạng giải quyết hồ sơ thực tế. Thực hiện cập nhật đầy đủ thành phần hồ sơ và kết quả giải quyết lên Hệ thống thông tin một cửa điện tử, nhằm giúp người dân, doanh nghiệp không phải cung cấp lại thông tin, giấy tờ, tài liệu đã được chấp nhận khi thực hiện thành công TTHC trước đó, mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết TTHC đang quản lý, hoặc thông tin, giấy tờ, tài liệu đã được cơ quan nhà nước kết nối, chia sẻ.

Niêm yết công khai nội dung TTHC, địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính đầy đủ, đúng quy định tại Bộ phận một cửa; đăng tải, cập nhật công khai trên Trang thông tin điện tử của thành phố và các xã, phường. Thường xuyên theo dõi, cập nhật các quyết định công bố TTHC để kịp thời điều chỉnh các nội dung đã niêm yết, đăng tải công khai; Tăng cường các biện pháp nâng cao tỷ lệ người dân thực hiện các Dịch vụ công trực tuyến và thực hiện TTHC trên môi trường điện tử, phấn đấu trong năm số hồ sơ Dịch vụ công được tiếp nhận nhận trực tuyến đạt tổi thiểu 50%; Khai thác, sử dụng thông tin từ Cơ sở dữ liệu về Dân cư trong tiếp nhận và giải quyết TTHC, không yêu cầu cá nhân, tổ chức xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú khi thực hiện TTHC.

Tác giả bài viết: Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây