Ủy ban MTTQ thành phố Cao Bằng triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hoạt động năm 2024

Thứ sáu - 29/12/2023 17:57
Sáng ngày 29/12, Ủy ban MTTQ thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023, triển khai chương trình phối hợp và thống nhất hoạt động năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí: Thẩm Văn Phán, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Hoàng Văn Lưu, Phó CHủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Đại diện lãnh đạo các tổ chức, đoàn thể chính trị xã hội của thành phố và lãnh đạo UBMTTQ 11 phường, xã.  
MT
Quang cảnh hội nghị 
Năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai và hoàn thành tốt chương trình phối hợp và thống nhất hành động đã đề ra. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tiếp tục được triển khai có hiệu quả. Ủy ban MTTQ các cấp đã duy trì đăng tải 320 tin hoạt động các hoạt động của MTTQ trên các trang thông tin điện tử; cụ thể hóa các văn bản triển khai 03 hội nghị có 160 lượt người tham dự; phối hợp tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân có đất bị thu hồi nằm trong các dự án về công tác giải phóng mặt bằng, đền bù theo quy định của Nhà nước… Trong năm, có 100% khu dân cư trên địa bàn thành phố tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, với trên 23.600 lượt người tham dự. Trong ngày hội, các khu dân cư tuyên truyền vận động nhân dân ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" được trên 386,7 triệu đồng...  

Trong công tác từ thiện, nhân đạo, toàn thành phố đã tặng 1.997 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người khó khăn... với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Phối hợp hỗ trợ xây dựng Hỗ trợ 35 nhà đại đoàn kết (trong đó, xây mới 9 nhà và sửa chữa 26 nhà) với số tiền hơn 789 triệu đồng (tăng 25 nhà so với năm 2022). 

Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ các cấp phối hợp với HĐND và Ủy ban nhân dân cùng cấp tổ chức 121 cuộc hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp Quốc hội, HĐND các cấp, với trên 7.600 cử tri tham dự và 887 cử tri phát biểu ý kiến các tại hội nghị. Cũng trong năm, MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức 51 hội nghị với 93 ý kiến đóng góp xây dựng Đảng về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổ chức các hội nghị phản biện xã hội; phản biện dự thảo kế hoạch phát triển KT- XH của địa phương... 

Năm 2024, UB MTTQ Thành phố tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh",  CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" gắn với thực hiện CVĐ “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng Người thành phố Cao Bằng văn minh, thanh lịch"; Nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
a8dc030d ddae 440a 8801 32f209e0510c
Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện các chương trình, hoạt động của MTTQ thành phố trong năm 2023.
Phát biểu tại hội, Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện các chương trình, hoạt động của MTTQ thành phố trong năm 2023. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị: Năm 2024, Ủy ban MTTQ thành phố tiếp tục củng cố và phát huy hiệu quả sức mạnh đoàn kết toàn dân, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh. Quan tâm phối hợp thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện nhân đạo. Thực hiện tốt quy chế phối hợp với Thường trực HĐND, UBND thành phố kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, ý kiến kiến nghị, quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.
cd96d4a7 72e1 42a1 9170 b0c501fffffb
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố trao tặng giấy khen cho các tập thể có nhiều thành tích trong công tác Mặt trận năm 2023
Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBMTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng; 01 cá nhân được Chủ tịch UBMTTQ tỉnh tặng Bằng khen; 21 tập thể và 21 cá nhân được Ủy ban MTTQ thành phố tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2023.
f4f69522 e597 4082 be31 3a3a675728fa
Tặng hoa chúc mừng đồng chí Vũ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố nghỉ hưu theo chế độ
 

Tác giả bài viết: Long Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây