Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hoàn kiểm tra điểm có nguy cơ sạt lở do mưa to kéo dài

Thứ hai - 10/06/2024 17:04
Chiều ngày 09/6/2024, Đồng chí Nguyễn Thế Hoàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố cùng đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của UBND thành phố và chính quyền các địa phương đã đi kiểm tra và chỉ đạo triển khai các biện pháp giải quyết, đảm bảo an toàn về người và tài sản, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.  
Chu tich UBND thanh pho chi dao chinh quyen dia phuong som di doi, bo tri nha o tam cho ho gia dinh ong Nguyen Hung Manh, to 12, De Tham
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hoàn yêu cầu chính quyền phường Đề Thám khẩn trương di dời, bố trí nhà ở tậm cho hộ gia đình ông Nguyễn Hùng Mạnh, tổ 12.

Đoàn công tác đã trực tiếp đến kiểm tra khu đất có nguy cơ sạt lở và chỉ đạo các biện pháp chủ động đề phòng ngừa thiệt hại có thể xảy ra tại tổ 12, phường Đề Thám. Qua kiểm tra cho thấy, tại khu đất nằm sát công trường xây dựng Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh, còn có hộ gia đình ông Nguyễn Hùng Mạnh sinh sống, do mưa lớn kéo dài, phần đất bên phía ta luy âm, sát nhà ông Mạnh đã sụt lún, hở hàm ếch khá dài. Được biết, thực hiện công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh, gia đình ông Mạnh đã được đền bù, hỗ trợ cấp đất tái định cư theo đúng quy định và ngôi nhà hiện gia đình đang sinh sống là công trình xây dựng trái phép trên diện tích đất của người khác. Mặc dù chính quyền địa phương đã tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng gia đình vẫn không chịu di dời, chuyển đến nơi ở mới.

Sau khi nắm bắt tình hình thực tế, chủ tịch UBND thành phố yêu cầu toàn bộ thành viên trong gia đình phải di chuyển ra khỏi ngôi nhà, chính quyền địa phương bố trí nơi ở tạm cho gia đình đảm bảo không để tình huống xấu xảy ra.
Tiếp đó đoàn công tác đến kiểm tra thực tế, nắm tình hình, hiện trạng vị trí sạt lở tại tổ 7, phường Đề Thám; tuyến đường đất, đá sạt lở tràn xuống đường vào trại tạm giam Công an tỉnh, Trường quân sự tỉnh và hồ Khuổi Khoán, sỏi, đá vùi lấp dòng chảy suối Khuổi Gòng tại xã Vĩnh Quang.

Tại các điểm  kiểm tra, chủ tịch UBND thành phố cho rằng: Những khu vưc có nguy cơ và đã xảy ra sạt lở, sụt lún gây ảnh hưởng tới đời sống, tài sản của người dân. Trước mắt, yêu cầu các địa phương cần chủ động các phương án ứng phó với tình hình mưa bão có thể xảy ra. Tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân; chú trọng xây dựng lực lượng xung kích tình nguyện, đồng thời chủ động rà soát, sắp xếp lại dân cư, di dời người dân sống tại những khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất để tránh gây thiệt hại về người. 

Bên cạnh đó, tổ chức huy động lực lượng triển khai các phương án khắc phục như: Gia cố chân kè và ốp mái taluy, khơi thông cống rãnh, mương thoát nước, phát quang cây cỏ, gia cố các vị trí xung yếu; Thường xuyên theo dõi các vết nứt, sụt lún, các điểm có nguy cơ mất an toàn cao để khẩn trương di dời nhân dân đến nơi an toàn và thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai trên tinh thần và phương châm "4 tại chỗ" đảm bảo an toàn tính mạng của Nhà nước và nhân dân.

Tác giả bài viết: Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây