Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng dự và phát biểu tại Hội nghị giao ban Cụm các đô thị vùng Đông Bắc năm 2023

Chủ nhật - 26/11/2023 20:21
Sáng 25/11/2023, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Cụm đô thị vùng Đông Bắc tổ chức hội nghị giao ban năm 2023. Tham dự hội nghị có 120 đại biểu đến từ Hiệp hội các đô thị Việt Nam và 14 đô thị trong Cụm đô thị vùng Đông Bắc. Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng đã dự và phát biểu, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng đô thị thông minh xanh sạch đẹp sáng gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu tại hội nghị.
2152378 cac dai bieu tham du hoi nghi 15470225
Các đại biểu tham dự hội nghị.
Cụm đô thị vùng Đông Bắc gồm 14 đô thị sau: TP Hạ Long, TP Uông Bí, TP Cẩm Phả, TP Móng Cái, TX Đông Triều, TX Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh); TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang); TP Bắc Kạn (tỉnh Bắc Kạn); TP Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng); TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn); TX Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ); TP Sông Công, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) và TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ).

Năm 2023, cùng với các nước, các thành phố, thị xã trong Cụm đô thị vùng Đông Bắc đã cùng nhau phấn đấu hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH và tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng đô thị thông minh, xanh - sạch - đẹp - sáng gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu” theo nội dung mà Hiệp hội các đô thị Việt Nam đã đề ra.

Theo đó, các đô thị đã tranh thủ mọi nguồn lực nâng cấp cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị, bộ mặt của các đô thị đã từng bước sáng hơn, sạch hơn, đẹp hơn; số lượng và diện tích cây xanh tại các đô thị được tăng lên đáng kể; tỷ lệ thu gom, vận chuyển rác thải tại các đô thị cơ bản đạt 100%; hệ thống điện chiếu sáng công cộng được quan tâm, đầu tư phát triển, đảm bảo tỷ lệ chiếu sáng đường phố đạt 100%; nhiều thành phố, thị xã trong Cụm đã đạt tỷ lệ 99% người dân được sử dụng nước sạch…

Tại hội nghị, các thành viên trong Cụm đã nhìn lại toàn bộ hoạt động xây dựng đô thị trong thời gian qua, cũng như phân tích, đánh giá những mặt được, những mặt hạn chế, những bài học kinh nghiệm. Đồng thời tổ chức thảo luận chuyên đề để các đô thị cùng nhau đánh giá, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong công tác quản lý trật tự và phát triển đô thị. Từ đó các đô thị thành viên tìm ra những giải pháp hữu hiệu, phù hợp để thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị của địa phương mình.
Hoan
Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng đô thị thông minh, Sáng, Xanh, Sạch, Đẹp gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng đã thông tin về kết quả và những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Cao Bằng sau hơn 10 năm thành lập, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác xây dựng đô thị thông minh, sáng, xanh, sạch, đẹp gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu; Trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phát triển, sự quyết tâm của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền thành phố trong việc xây dựng và phát triển thành phố nhanh và bền vững. Đồng thời Chủ tịch UBND thành phố Cao Bằng Nguyễn Thế Hoàn cũng đề nghị và mong muốn Hiệp hội các đô Việt Nam nói chung và Cụm đô thị vùng Đông Bắc nói riêng quan tâm, ưu tiên dành các nguồn lực, như vốn vay ODA để đầu tư các dự án về xử lý rác thải, bảo vệ môi trường...
db76c354 f5dd 4a0a 965b 78d319978f0d
Lãnh đạo các đô thị thành viên Cụm đô thị vùng Đông Bắc nhất trí tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó, không ngừng học tập, trao đổi kinh nghiệm quyết tâm xây dựng Cụm đô thị vùng Đông Bắc ngày càng vững mạnh.
Phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2023, các đô thị thành viên Cụm đô thị vùng Đông Bắc nhất trí tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó, không ngừng học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các đô thị thành viên, quyết tâm xây dựng Cụm đô thị vùng Đông Bắc ngày càng vững mạnh, nâng cao vị thế trong Hiệp hội các đô thị Việt Nam.

Cụm các đô thị vùng Đông Bắc cũng đã thống nhất nhiệm vụ, phương hướng hoạt động của Cụm trong năm 2024 với những nội dung trọng tâm sau: Tích cực triển khai các hoạt động, phong trào do Hiệp hội các đô thị Việt Nam phát động; phát triển giao thông đô thị xanh, giao thông công cộng và các hình thức giao thông phát thải thấp; thu gom triệt để rác thải sinh hoạt; đầu tư xây dựng không gian công cộng đô thị; xanh hóa cảnh quan đô thị; ứng dụng vật liệu xanh trong đầu tư xây dựng các công trình…
2152377 lanh dao ubnd tp ha long trao co luan luu cho lanh dao ubnd tp thai nguyen don vi dang cai hoi nghi giao ban nam 2024 15465525
Lãnh đạo UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) trao cờ luân lưu cho lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên (Thái Nguyên) đơn vị đăng cai hội nghị giao ban năm 2024.
Nhân dịp này, Cụm các đô thị vùng Đông Bắc đã bình xét 4 đô thị có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua “Xây dựng đô thị thông minh, xanh - sạch - đẹp - sáng gắn với tăng trưởng xanh và ứng phó biến đổi khí hậu”; thống nhất đề nghị Hiệp hội các đô thị Việt Nam khen thưởng TP Hạ Long, TP Bắc Giang, TX Đông Triều và TP Thái Nguyên. Đồng thời, trao cờ luân lưu đơn vị đăng cai hội nghị giao ban năm 2024 cho TP Thái Nguyên.

Tác giả bài viết: Bùi Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây