Thành phố gặp mặt chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ năm - 13/10/2022 15:47
Chiều 12/10, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố tổ chức gặp mặt, biểu dương và đối thoại với các doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh trên địa bàn nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Tham dự có các đồng chí: Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND Thành phố; Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban và gần 100 Công ty, doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh trên địa bàn. 
Thành phố hiện có trên 700 doanh nghiệp, 4.500 hộ kinh doanh. Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã có những đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng và phát triển của Thành phố, góp phần tích cực giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, đóng góp vào ngân sách Nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội. 
DSC 5402
Đ/c Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chào mừng
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Quốc Trung, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, HTX với sự phát triển KT-XH của thành phố, sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, dân doanh đã thúc đẩy nhanh sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với cơ cấu kinh tế đô thị, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, nâng cao tỷ trọng công nghiệp và thương mại, dịch vụ; tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động; đóng góp tích cực vào kết quả thu ngân sách của tỉnh nói chung và Thành phố nói riêng. Thời gian qua, nhờ sự gắn kết, ủng hộ, chung tay góp sức nhiệt tình của các doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh đối với các hoạt động an sinh xã hội như: xóa nhà tạm, nhà dột nát; ủng hộ chương trình Tết ấm yêu thương; ủng hộ các hoạt động tuyên truyền, cải tạo cảnh quan, văn minh đô thị; xây dựng nông thôn mới; phòng, chống dịch Covid-19; đã góp phần giúp cho hoạt động sinh xã hội trên địa bàn thành phố được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn dưới 1%. Thành phố cơ bản xóa xong nhà tạm, nhà dột nát; cảnh quan đô thị được đổi mới, văn minh đô thị ngày càng nâng cao; thành phố trở thành đơn vị đi đầu trong toàn tỉnh hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn đã ủng hộ, góp sức cùng chính quyền thành phố tổ chức thành công các hoạt động chào mừng kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng… 
DSC 5349
Các đại biểu và gần 100 doanh nghiệp, dân doanh dự buổi gặp mặt
Thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ thành phố Cao Bằng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 03/11/2021 của Tỉnh ủy Cao Bằng về xây dựng Thành phố Cao Bằng trở thành đô thị loại II, giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030.Để đạt mục tiêu này, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn nhận được những ý kiến đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân để điều chỉnh hoạt động quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền phù hợp và phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp. Đồng thời đề nghị các đơn vị doanh nghiệp chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp, dân doanh để xóa đi khoảng cách vô hình đang tồn tại giữa chính quyền Thành phố với doanh nghiệp, dân doanh, hướng tới sự thân thiện, tương trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Cùng đó thành phố cam kết luôn đồng hành ủng hộ, chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp trong sản xuất kinh doanh.
DSC 5421
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố tặng hoa chúc mừng các doang nghiệp, doanh nhân
Đại diện các công ty, doanh nghiệp cũng đã nêu một số khó khăn của các doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19, ghi nhận những nỗ lực của Thành phố trong việc hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh sau đại dịch. Cũng như kiến nghị Thành phố giải quyết các vấn đề vướng mắc như: hệ thống đường dây điện tại chợ trung tâm đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn; những vi phạm trong kinh doanh, những bất cập trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường tại Chợ ẩm thực Thành phố...  
     
Qua nghe ý kiến, đề xuất của các doanh nghiệp lãnh đạo Thành phố đã trực tiếp giải đáp những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, hộ kinh doanh theo thẩm quyền, đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị Thành phố, UBND các phường, xã tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp; thường xuyên quan tâm, chia sẻ, đồng hành với doanh nghiệp, tập trung cải cách thủ tục hành chính, sẵn sàng hỗ trợ, kiến tạo cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Cam kết sẽ xử lý và đề nghị xử lý nghiêm những biểu hiện, hành vi gây khó khăn, ách tắc cho doanh nghiệp, làm kìm hãm sự phát triển, kìm hãm nguồn lực thu hút đầu tư vào Thành phố.
   
     
Nhân dịp này, UBND Thành phố đã  biểu dương, khen thưởng 27 đơn vị, doanh nghiệp và hộ kinh doanh có đóng góp tích cực trong phong trào thi đua xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng năm 2022 và tôn vinh 25 công ty, doanh nghiệp có nhiểu đóng góp cho sự phát triển thành phố trong thời gian qua. 

      Một số hình ảnh được chúng tôi ghi lại tại buổi gặp mặt:
DSC 5334 OK
DSC 5318 OKK
Văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt
DSC 5439
DSC 5428
DSC 5461
Các công ty, doanh nghiệp, dân doanh phát biểu cảm ơn sự quan tâm của thành phố và nêu một số ý kiến, kiến nghị 
DSC 3687 ok
IMG 4172 okk
Các đồng chí lãnh đạo thành phố trao giấy khen cho các Công ty, doanh nghiệp có nhiều ủng hộ, đóng góp cho sự phát triển của thành phố Cao Bằng
IMG 4188 okk
DSC 3737
Vinh danh 25 doanh nghiệp, dân doanh có nhiều đóng góp cho phát triển KT-XH của thành phố Cao Bằng

Tác giả bài viết: Lã Tùng, Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây