Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng

http://demo.vnptcaobang.com.vn


98 cán bộ, giáo viên được tập huấn CVĐC Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng

Ngày 17/3, Ban Quản lý Công viên địa chất (CVĐC) Non nước Cao Bằng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn tuyên truyền nâng cao nhận thức về CVĐC Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng cho 98 cán bộ, giáo viên các trường học nằm trên tuyến trong vùng CVĐC non nước Cao Bằng thuộc 3 huyện: Quảng Hòa, Trùng Khánh, Hạ Lang.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn
Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn Các học viên được tập huấn các nội dung: Giới thiệu về danh hiệu, hoạt động tuyên truyền và giáo dục về CVĐC Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng; Hướng dẫn quản lý, vận hành và triển khai mô hình Câu lạc bộ "Cùng em khám phá CVĐC"; Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc thành lập Câu lạc bộ "Cùng em khám phá CVĐC"; Thực hành lập kế hoạch các hoạt động tuyên truyền CVĐC trong trường học; Chuẩn bị nội dung cho cuộc thi "Đại sứ CVĐC".
 

Các học viên trao đổi thảo luận và làm bài tập tình huống.
Các học viên trao đổi thảo luận và làm bài tập tình huống.

Qua tập huấn, góp phần nhân rộng hoạt động giáo dục địa chất thông qua mô hình Câu lạc bộ "Cùng em khám phá CVĐC" đến các trường học trong vùng CVĐC non nước Cao Bằng; nâng cao nhận thức của cán bộ, quản lý, giáo viên và học sinh về tầm quan trọng của việc phát triển danh hiệu CVĐC Toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng tại các địa phương.

Giáo dục về CVĐC toàn cầu cho cộng đồng nói chung và cho các em học sinh nói riêng là một trong những nội dung và tiêu chí quan trọng của UNESCO đối với một CVĐC toàn cầu UNESCO. Đây cũng là một trong những khuyến nghị của UNESCO đối với CVĐC Non nước Cao Bằng. Để thực hiện tốt nội dung giáo dục về danh hiệu CVĐC toàn cầu UNESCO. Ban quản lý CVĐC Non nước Cao Băng đã triển khai thí điểm mô hình “CLB cùng em khám phá CVĐC”.
 

Qua tập huấn, góp phần nhân rộng hoạt động giáo dục địa chất thông qua mô hình Câu lạc bộ 'Cùng em khám phá CVĐC' đến các trường học trong vùng CVĐC non nước Cao Bằng; nâng cao nhận thức của cán bộ, quản lý, giáo viên và học sinh về tầm quan trọng của việc phát triển danh hiệu CVĐC Toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng tại các địa phương. Giáo dục về CVĐC toàn cầu cho cộng đồng nói chung và cho các em học sinh nói riêng là một trong những nội dung và tiêu chí quan trọng của UNESCO đối với một CVĐC toàn cầu UNESCO. Đây cũng là một trong những khuyến nghị của UNESCO đối với CVĐC Non nước Cao Bằng. Để thực hiện tốt nội dung giáo dục về danh hiệu CVĐC toàn cầu UNESCO. Ban quản lý CVĐC Non nước Cao Băng đã triển khai thí điểm mô hình “CLB cùng em khám phá CVĐC”.

      Đại diện trường THPT chuyên chia sẻ về kinh nghiệm triển khai mô hình “Câu lạc bộ cùng em khám phá CVĐC”.
Mô hình “CLB cùng em khám phá CVĐC” được thí điểm tại 06 trường (3 trường THCS, 3 trường THPT trên địa bàn Thành phố); mỗi CLB sẽ do một vài giáo viên phụ trách và thành viên là 15-20 em học sinh tham gia CLB có khả năng hội họa, đam mê tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, di sản địa chất, khả năng sử dụng tiếng Anh. Thông qua việc tham gia hoạt động, các học sinh sẽ được trải nghiệm thực tế, bổ sung kiến thức cho các môn khoa học và xã hội mà các em đang học trong trường, giúp các em học sinh liên hệ thực tế lý thuyết của các môn học trong trường với cuộc sống thực tế. Trên cơ sở nghiên cứu tài liệu, kết hợp với trải nghiệm thực tế và cùng với sự hướng dẫn của thầy cô và Ban quản lý CVĐC Non nước Cao Bằng, các em sẽ tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông quảng bá và giới thiệu về giá trị của CVĐC cho các bạn học sinh khác thông qua một số hoạt động như: làm bản tin, báo tường CVĐC học đường, viết tin bài, tổ chức các cuộc thi, dựng clip hoặc sân khấu hóa, ngoại khoá… 

Nguồn tin: Trần Thùy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây