Công viên Địa chất Non nước Cao Bằng

http://demo.vnptcaobang.com.vn


Hoạt động trải nghiệm thực tế của các thành viên “CLB cùng em khám phá CVĐC”

Ngày 18/10/2020, BQL CVĐC Non nước Cao Bằng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai hoạt động đưa học sinh đi trải nghiệm thực tế tại tuyến phía bắc-Hành trình về nguồn cội của CVĐC Non nước Cao Bằng.
Ảnh 5
Thành viên các CLB cùng em khám phá CVĐC của các trường THPT: Chuyên, Thành phố và Nội trú.

Mô hình “CLB cùng em khám phá CVĐC” được thí điểm tại 06 trường (3 trường THCS, 3 trường THPT trên địa bàn Thành phố); mỗi CLB do một 2-3 giáo viên phụ trách cùng với 15 - 20 em học sinh thành viên của CLB có khả năng hội họa, đam mê tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, di sản địa chất, khả năng sử dụng tiếng Anh. Hoạt động này nhằm xây dựng một đội ngũ học sinh nòng cốt để nghiên cứu, tìm hiểu về nội dung CVĐC cùng với sự hướng dẫn và hỗ trợ từ các thầy cô và Ban quản lý CVĐC Non nước Cao Bằng.
 

Ảnh 6
Ảnh 7
Ảnh 8
Ảnh 9
Ảnh 10
Các em học sinh các trường THPT tìm hiểu về di sản địa chất, văn hoá, lịch sử tại điểm di sản Ngườm Slưa,
Vườn đá Hoàng Tung, Đền Vua Lê, Thổ cẩm Luống Nọi, Thung lũng treo Sóc Giang

Tham gia hoạt động, các thành viên CLB của các trường THPT Chuyên, THPT Nội trú và THPT Thành phố đã có cơ hội tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của việc xây dựng và phát triển CVĐC toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. Đặc biệt các em đã được trải nghiệm thực tế các điểm di sản địa chất, văn hoá, lịch sử, các làng nghề truyền thống và tầm quan trọng của công tác bảo tồn và phát huy các loại hình di sản và công tác bảo vệ cảnh quan vệ sinh môi trường......

Ảnh 11
Trước đó thành viên các CLB đã được BQL CVĐC Non nước Cao Bằng hỗ trợ xây dựng
Kế hoạch phân công nhiệm vụ cho các thành viên trước khi đi trải nghiệm thực tế.

Hoạt động này cũng nhằm mục đích giúp các em bổ sung những kiến thức về văn hoá, xã hội, và giúp các em liên hệ với những nội dung các em được học ở trường với thực tế cuộc sống. Ngoài ra, thành viên thuộc Tổ truyền thông của các CLB cũng đã được thực hành các kỹ năng về truyền thông như: lấy thông tin, chụp ảnh, quay clip, xử lý thông tin và tuyên truyền trên các mạng xã hội. Sau hoạt động trải nghiệm các em sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến nội dung về CVĐC cho các bạn học sinh trong trường và cho cộng đồng dân cư.

Nguồn tin: Kim Cúc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây