Đại hội Công đoàn cơ sở Trường THCS Hợp Giang nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ năm - 05/01/2023 15:39
Sáng ngày 4/1, Công đoàn cơ sở Trường THCS Hợp Giang tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là công đoàn cơ sở được Liên đoàn Lao động thành phố lựa chọn tổ chức đại hội mẫu để rút kinh nghiệm trong việc tổ chức Đại hội CĐCS khối trường học trên địa bàn. Dự đại hội có Đ/c Nguyễn Phúc Thành, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLD thành phố, Đại diện phòng GD&ĐT Thành phố cùng các đồng chí Chủ tịch công đoàn các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn.
323536802 1139212456759638 619599710774087066 n
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ thành phố; Phòng GD&ĐT thành phố và Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ sở Trường THCS Hợp Giang nhiệm kỳ 2023-2028
     Công đoàn Trường THCS Hợp Giang có tổng số 66 đoàn viên sinh hoạt tại  05 tổ công đoàn gắn với 5 tổ chuyên môn của nhà trường. Nhiệm kỳ qua 2017-2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Chi ủy chi bộ và Ban Giám hiệu nhà trường và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Liên đoàn lao động thành phố. Công đoàn cơ sở Trường THCS Hợp Giang đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động và thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu để ra.
     Hàng năm, Công đoàn nhà Trường đã quan tâm, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp, BHYT, BHXH, làm thêm giờ của cán bộ, viên chức. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công đoàn viên và người lao động như thăm hỏi, tặng quà cho công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, các ngày lễ lớn của đất nước với số tiền trên 40 triệu đồng, vận động quyên góp giúp đỡ đồng nghiệp khi ốm đau hoặc có người thân ốm đau, mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo với số tiền 65 triệu đồng. Góp tiền hỗ trợ cho học sinh bị bệnh nặng, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, quà tết cho các em với tổng số tiền 62 triệu đồng. Thăm hỏi, chúc thọ các cụ cao niên là tứ thân phụ mẫu của công đoàn viên hằng năm vào dịp tết Nguyên với tổng số tiền trên 26 triệu đồng.
      Bên cạnh đó, CĐCS còn chú trọng tổ chức, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước như phong trào thi đua " Hai tốt", Phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", Cuộc vận động "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm"; Tích cực thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch Civid - 19 bằng nhiều hình thức, qua đó góp phần kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh. Từ năm 2017-2022, CĐCS Trường THCS Hợp Giang đã giới thiệu 7 đoàn viên là quần chúng ưu tú để Chi bộ nhà trường cử tham gia lớp nhận thức về Đảng, đã có 06 đồng chí vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; nhiều năm liên tục CĐCS Trường THCS Hợp Giang đều đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được công đoàn cấp trên ghi nhận tặng nhiều giấy khen. 
       Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 7 đồng chí; bầu 3 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu LĐLĐ thành phố.  

Tác giả bài viết: Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây