Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đồ hải sản, hoa quả
Thứ sáu - 24/09/2021 08:45
Đoàn kiểm tra liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố vừa ttiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đồ hải sản, hoa quả trên địa bàn phường Hợp Giang.
Tại các cơ sở kinh doanh, đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về: Hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến; nhãn sản phẩm hàng hoá; hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khoẻ, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ…
Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều đảm bảo các điều kiện kinh doanh như có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký, địa điểm kinh doanh đảm bảo vệ sinh; các mặt hàng buôn bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền cấp, tem hợp quy trên sản phẩm còn hiệu lực,...Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở kinh doanh, cửa hàng chưa thực hiện đúng và đủ yêu cầu về ATTP, điều kiện kinh doanh theo quy định như: giấy khám sức khỏe định kỳ của nhân viên đã quá hạn, thiếu giấy xác nhận tập huấn kiến thức về ATTP…
Đặc biệt, có cửa hàng không có giấy phép kinh doanh mặt hàng bày bán. Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản tạm giữ giấy đăng ký kinh doanh của cửa hàng, yêu cầu chủ cửa hàng đúng 8h ngày 24/9/2021 có mặt tại phong Kinh tế, UBND thành phố để xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo kế hoạch, để tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Nhân dân trên địa bàn, từ nay đến hết 30/9 Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, trên địa bàn.