Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP tỉnh làm việc tại thành phố Cao Bằng
Thứ sáu - 12/01/2024 17:24
Sáng 12/01/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh do đồng chí Đỗ Ngọc Linh, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội xuân năm 2024 tại thành phố Cao Bằng. Làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố.
Trước khi làm việc với UBND thành phố, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh đã kiểm tra công tác chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP tại Cơ sở sản xuất Bún tại xã Hưng Đạo. Qua kiểm tra, Đoàn đã hướng dẫn, tuyên truyền cơ sở sản xuất, kinh doanh nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; thực hiện tốt các quy trình về sản xuất, quản lý hồ sơ, bảo quản thực phẩm...
Báo cáo của UBND thành phố tại buổi làm việc cho biết: Hiện nay, thành phố có trên 4.800 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Để triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trước dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố đã chủ động tham mưu, xây dựng các Kế hoạch về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm; Thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm để thực hiện việc kiểm tra. Cùng với đó, công tác thông tin, tuyên truyền các văn bản pháp luật, chỉ đạo của Chính phủ, của Tỉnh liên quan đến quản lý an toàn thực phẩm được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú. Chủ động triển khai các biện pháp giám sát nguy cơ phòng, chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm đối với tất cả các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, trường học, nhà hàng khách sạn, khu du lịch, thức ăn đường phố theo quy định.
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của Tỉnh đánh giá cao sự vào cuộc tích cực cũng như nhận thức về đảm bảo an toàn thực phẩm của Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Thành phố trong thời gian qua, nhất là đã quan tâm, chủ động triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán giáp thìn và mùa Lễ hội xuân năm 2024 trên địa bàn với đầy đủ các nội dung theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh. Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đề nghị thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân 2024. Tiếp tục rà soát, thống kê các cơ sở thực phẩm trên địa bàn quản lý; Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phương pháp, cụ thể hóa lựa chọn các hình thức, phương pháp truyền thông phù hợp với từng đối tượng, loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm để nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông; Tăng cường kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm. Xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm về an toàn thực phẩm...