Kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương văn hóa công vụ tại phường Ngọc Xuân và xã Vĩnh Quang

Thứ ba - 05/03/2024 15:40
Sáng 05/3/2024, Tổ kiểm tra, giám sát việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính của UBND thành phố đã tiến hành kiểm tra công vụ đột xuất việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, việc sử dụng thời gian làm việc của  cán bộ, công chức; Việc niêm yết công khai các thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại UBND phường Ngọc Xuân và xã Vĩnh Quang.
Kiem tra tai phuong Ngoc Xuan
Tổ kiểm tra làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả TTHC phường Ngọc Xuân
Qua kiểm tra cho thấy: Đội ngũ cán bộ, công chức làm việc tại 02 địa phương này đều cơ bản chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, đạo đức công vụ, làm việc đúng giờ, có tinh thần trách nhiệm trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân. Các thủ tục hành chính đều được chính quyền phường Ngọc Xuân và xã Vĩnh Quang niêm yết công khai, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiện theo dõi và thực hiện.

Tuy nhiên, việc cập nhật và niêm yết một số thủ tục hành chính, danh mục hồ sơ năm 2024, cũng như các nội dung cần niêm yết công khai tại bảng niêm yết thủ tục hành chính  đã được thực hiện nhưng chưa khoa học, chưa đầy đủ theo hướng dẫn, một số ít cán bộ công chức vắng mặt không có lí do tại thời điểm kiểm tra.

Tổ kiểm tra đã nhắc nhở, lập biên bản và đề nghị lãnh đạo UBND 2 phường, xã cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm kỷ luật kỷ cương hành chính, chấp hành tốt quy chế văn hóa nơi công sở, đạo đức công vụ, thời gian làm việc, đặc biệt nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ, rà soát và niêm yết đầy đủ, công khai các thủ tục hành chính. Đối với những cán bộ, công chức vắng mặt không có lý do tại thời điểm kiểm tra, có báo cáo bằng văn bản trước ngày 12/3/2024 để xem xét và đề nghị xử lý theo quy định.

Tác giả bài viết: Lã Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây