Phường Ngọc Xuân bàn giao bò giống cho hộ nghèo

Thứ hai - 26/12/2022 17:54
Ủy ban nhân dân phường Ngọc Xuân vừa tổ chức bàn giao 17 con Bò sinh sản thuộc nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022 cho các hộ nghèo trên địa bàn phường. 
     10 hộ gia đình được nhận bò là các hộ nghèo có khả năng và điều kiện phát triển chăn nuôi, đã được các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội của phường và tổ dân phố khảo sát, lựa chọn. Trước khi nhận bàn giao bò, các hộ gia đình đã được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh và làm chuồng trại.
11111 (1)
Các hộ nghèo bốc thăm lựa chọn bò giống
     Tại lễ bàn giao, đại diện 10 hộ gia đình đã lần lượt bốc thăm ngẫu nhiên để lựa chọn từ 1 đến 2 con bò tùy vào điều kiện chuồng trại, nhân lực chăm sóc. Những con bò giống này đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng và tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh. Mỗi con có trọng lượng từ 125kg - 130kg, với giá trị 16 triệu đồng/ con. 
11111 (3)
Hộ nghèo vui mừng, phấn khởi khi nhận bò 
      Việc hỗ trợ bò cho các hộ nghèo là việc làm hết sức thiết thực và ý nghĩa, giúp các hộ gia đình nghèo có thêm điều kiện sinh kế để phát triển kinh tế, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống và sớm thoát nghèo bền vững.

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây