Trường THPT Chuyên tổ chức Hội thảo chuyên đề "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo" trong dạy học Ngoại ngữ

Thứ bảy - 18/05/2024 22:22
Nhân dịp kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và ngày Khoa học Việt Nam (18/5), Chiều 17/5, Trường THPT Chuyên tỉnh tổ chức Hội thảo chuyên đề "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo" trong dạy học ngoại ngữ năm học 2023-2024.  Tham dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo; giáo viên bộ môn tiếng Anh các trường THPT, một số trường THCS trên địa bàn Thành phố và giáo viên, học sinh trường THPT Chuyên.
23e6727d 293a 4271 8ec0 f003d34ed3bb
Học sinh chia sẻ về lợi ích việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong hỗ trợ kỹ năng đọc, nói (Ảnh CTV)
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Đối với giáo dục, sự phát triển của A.I đang định hình tương lai giáo dục của tất cả Quốc gia trên toàn thế giới. Việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào quá trình giảng dạy mang lại những trải nghiệm mới, giúp cá nhân hóa trải nghiệm học tập và nâng cao chất lượng giáo dục. Thời gian qua, Trường THPT Chuyên đã bắt đầu khai thác và ứng dụng công cụ của AI để phục vụ quá trình giảng dạy và học tập một số môn học, trong đó có bộ môn tiếng Anh, việc ứng dụng những tiện ích của công cụ này bước đầu đạt kết quả tích cực trong dạy và học.
36bfbd88 9f9c 45a2 b029 3909c35433d8
Đại biểu được nghe học sinh giới thiệu về chat GPT (Ảnh CTV)
Tại hội thảo, các thầy cô giáo và các em học sinh được giáo viên Tổ Ngoại ngữ của trường THPT Chuyên chia sẻ về chủ đề “Đột phá anh ngữ cùng công nghệ trí tuệ nhân tạo”; ứng dụng công nghệ AI để cải thiện kỹ năng đọc, nói tiếng Anh; ứng dụng Chat GPT trong cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh và tham gia hoạt động trải nghiệm ứng dụng các công nghệ AI, Chat GPT trong việc thiết kế các bài tập tiếng Anh để cải thiện các kỹ năng trong dạy và học bộ môn tiếng Anh; sử dụng công nghệ VR 360 trải nghiệm tour tham quan ảo và nghe thuyết minh bằng tiếng Việt, tiếng Anh về các danh thắng nổi tiếng trong vùng Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng. 

Hội thảo là diễn đàn để giáo viên các trường có cơ hội được chia sẻ, trao đổi và học học kinh nghiệm từ các đồng nghiệp về kỹ năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong dạy học, đặc biệt nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh. Đồng thời giúp học sinh làm quen và sử dụng trí tuệ nhân tạo như một phương tiện và công cụ học tập ngoại ngữ hiệu quả. Qua đó, lan tỏa niềm đam mê công nghệ, khuyến khích học sinh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc học tiếng Anh nói riêng và học tập nói chung.

Tác giả bài viết: Hoàng Ly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây