UBND thành phố Cao Bằng trao tặng 61 xe lăn và thăm, tặng quà cho người khuyết tật

Thứ hai - 17/04/2023 18:47
Nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, Sáng 17/4, UBND thành phố đã tổ chức trao tặng xe lăn cho 61 người khuyết tật, người nhiễm chất độc da cam/dioxin của 11 phường xã trên địa bàn. Dự buổi lễ trao tặng,c có ông Phạm Viết Công, Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh; Ông Vũ Văn Đệ, Phó Chủ tịch UBND thành phố,Chủ tịch Hội bảo trợ Người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em thành phố, cùng đại diện gia đình người khuyết tật.
63492b649bce47901edf
Lãnh đạo Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và UBND thành phố trao tặng xe lăn cho người khuyết tật
Chiếc xe lăn là một món quà nhỏ, nhưng có ý nghĩa lớn, nhằm hỗ trợ người khuyết tật, người già yếu có hoàn cảnh khó khăn được thuận lợi hơn trong việc di chuyển, sinh hoạt cá nhân. Đồng thời, giúp những người khuyết tật thoải mái hơn trong cuộc sống hằng ngày, giảm bớt phụ thuộc nhiều vào người thân xung quanh, nhất là những người có hoàn cảnh neo đơn, gia đình ít người.

Nhân dịp này, Lãnh đạo UBND thành phố và các phòng chuyên môn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình người khuyết tật, bị mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn. Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo thành phố đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tìm hiểu điều kiện sống và động viên các gia đình và bản thân người khuyết tật, mong muốn các gia đình và người khuyết tật cố gắng khắc phục khó khăn, bệnh tật để ổn định cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

Để kịp thời động viên người khuyết tật trên địa bàn nhân kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4, UBND thành phố đã chuyển tặng 22 suất quà, mỗi suất 500.000 đ cho các đối tượng người khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn tại  địa bàn 11 phường x
ã.

Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây