Hội thảo triển khai bộ tài liệu hướng dẫn thực hành phát triển du lịch bền vững

Thứ tư - 21/10/2020 03:19
Ngày 9/10, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo triển khai bộ tài liệu Chiến lược, tầm nhìn, Hướng dẫn thực hành phát triển du lịch bền vững và Giới thiệu một số tour du lịch mẫu. Dự hội thảo có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.
Ảnh 1
Toàn cảnh Hội thảo

Đây là hoạt động do Dự án thuỷ lợi – Sử dụng thông minh nguồn nước và nông nghiệp VIE036 tài trợ nhằm mục đích hỗ trợ Cao Bằng định hình, xây dựng và phát triển du lịch theo hướng phát triển bền vững; hỗ trợ các cơ quan ban ngành, đặc biệt là các huyện và các xã trong việc phát huy vai trò, trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị tư nhân và cơ quan quản lý nhà nước đối với việc thúc đẩy và phát triển bền vững trên địa bàn huyện nói riêng và địa bàn tỉnh Cao Bằng nói chung. Qua đó góp phần xây dựng tỉnh Cao Bằng trở thành điểm đến xanh, sạch, thân thiện, bảo tồn văn hóa bản địa, công bằng, có sự tham gia và phát huy thế mạnh của địa phương.
 

Ảnh 2
Tư vấn quốc tế bà Natalia da Cunha Álvarez chia sẻ về thông tin của Chiến lược phát triển du lịch bền vững.

Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe Tư vấn quốc tế chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược phát triển du lịch bền vững và một số tour du lịch mẫu, công tác quản lý điểm đến, phát triển những sản phẩm du lịch dựa trên tiềm năng thế mạnh của tỉnh, hướng dẫn quảng bá du lịch, những tác động tiêu cực từ các hoạt động du lịch đại trà và lợi ích tích cực từ việc áp dụng và triển khai phát triển du lịch bền vững trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nói chung và trong vùng CVĐC toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng nói riêng. 
 

Ảnh 3
Tư vấn trong nước ông Vi Trần Thuỳ - Phó Giám đốc Ban quản lý CVĐC Non nước Cao Bằng trình bày về nội dung
Hướng dẫn thực hành phát triển du lịch bền vững trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Bên cạnh đó đại biểu cũng được nghe Tư vấn trong nước trình bày về cơ sở lý luận và kinh nghiệm thực tiễn đối với phát triển du lịch bền vững, đề xuất nội dung du lịch bền vững của tỉnh Cao Bằng, các cá nhân, đơn vị và cơ quan quản lý nhà nước liên quan trong việc thúc đẩy phát triển du lịch bền vững, đề xuất các nội dung chính trong chiến lược phát triển du lịch bền vững và cách thức lập kế hoạch phát triển du lịch bền vững của cấp huyện, đề xuất lộ trình và các thức triển khai thí điểm trong thời gian tới.
 

Ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Lan - Chủ cơ sở Lan Homestay phát biểu đóng góp ý kiến tại Hội thảo.

Hội thảo cũng đã được lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu về việc triển khai nội dung phát triển du lịch bền vững trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nói chung và trong vùng CVĐC Non nước Cao Bằng nói riêng. Ý kiến đóng góp của các đại biểu đều thống nhất rằng đây là nội dung cần thiết đối với du lịch của tỉnh Cao Bằng, và mong muốn nội dung này sẽ sớm được triển khai để có thể phát huy được tiềm năng thế mạnh của du lịch tỉnh nhà.

Nguồn tin: Khánh Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây