TIẾP THU Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA CÁC ĐƠN VỊ ĐỐI VỚI HỒ SƠ MỞ RỘNG RANH GIỚI CVĐC NON NƯỚC CAO BẰNG

Thứ tư - 30/12/2020 08:46
Ngày 02/11/2020, Ban quản lý CVĐC Non nước Cao Bằng phối hợp với Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản tổ chức cuộc họp tiếp thu ý kiến đóng góp của các sở ban ngành, UBND Thành phố và các huyện liên quan đến hồ sơ mở rộng ranh giới CVĐC Non nước Cao Bằng.
Ảnh 28
Ông Trần Tân Văn-Viện trưởng Viện Khoa học địa chất và Khoáng sản trình bày về Hồ sơ mở rộng ranh giới CVĐC cho các đơn vị
Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tài nguyên Môi trường, Tài chính, Kế hoạch, Giao thông, Xây dựng, UBND thành phố, các huyện Hòa An, Thạch An, Quảng Hòa, Ban quản lý CVĐC Non nước Cao Bằng, và đơn vị tư vấn thực hiện hoạt động.
Đại biểu tham dự cuộc họp đã được ông Trần Tân Văn, Giáo sư, tiến sỹ -Viện trưởng Viện khoa học Địa chất & Khoáng sản giải thích về các nội dung của Hồ sơ mở rộng và tầm quan trọng của việc mở rộng ranh giới CVĐC Non nước Cao Bằng ra khu vực thành phố và một phần diện tích của các huyện Hòa An, Quảng Hòa và Thạch An. Việc mở rộng ranh giới CVĐC nhằm bổ sung khu vực TP Cao Bằng vào trong vùng CVĐC. Đây sẽ là căn cứ để đề xuất xây dựng đề án thu phí du khách tham quan tới vùng CVĐC và sẽ có vai trò quan trọng trong việc góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của Cao Bằng nói chung và trong vùng CVĐC nói riêng.
Tại hội thảo các đại biểu đại diện cho UBND Tp Cao Bằng và các huyện có phạm vi mở rộng cũng đã trao đổi, đóng góp ý kiến cho Hồ sơ mở rộng ranh giới CVĐC. Các ý kiến đóng góp của các đại biểu đều nhất trí với đề xuất mở rộng ranh giới CVĐC Non nước Cao Bằng. Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các ngành và UBND thành phố, các huyện liên quan, Sở VHTTDL sẽ tổng hợp và báo cáo UBND tỉnh quyết định và phê duyệt Hồ sơ trước khi trình lên UNESCO thông qua Uỷ ban quốc gia UNESCO Việt Nam.
Trước đó, BQL CVĐC Non nước Cao Bằng đã phối hợp với phía tư vấn là Viện Khoa học địa Chất và Khoáng sản, chuyên gia UNESCO chuẩn bị Hồ sơ, các văn bản liên quan để gửi tới UBND Thành phố và các huyện trong phạm vi mở rộng để các đơn vị nghiên cứu, cho ý kiến bằng văn bản.

Nguồn tin: BQL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây