Đoàn công tác Thành ủy Cao Bằng thăm và làm việc tại huyện Bảo Lạc

Thứ hai - 10/04/2023 22:00
Vừa qua, Đoàn công tác của Thành ủy do đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Bảo Lạc. Đi cùng đoàn có Đ/c Vũ Văn Minh, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ thành phố; Nguyễn Ngọc Hà, UVBTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Bảo Lạc có đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo một số ban xây dựng đảng của huyện ủy, UBMTTQ huyện và lãnh đạo 2 xã Khánh Xuân và Cô Ba.
 
DSC 8618
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Cao Bằng trao kinh phí hỗ trợ cho huyện Bảo Lạc
Trao biển tượng trưng hỗ trợ 2 xã Khánh Xuân và Cô Ba, huyện Bảo Lạc mỗi xã 10 tấn xi măng, tương đương số tiền 30 triệu đồng để 2 xã thực hiện chương trình làm đường giao thông nông thôn và phát biểu tại buổi làm việc, Đ/c Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tô Vũ Ninh khẳng định: Bảo Lạc là một trong những huyện khó khăn của Tỉnh. Tuy nhiên trong thời gian qua, Đảng bộ huyện Bảo Lạc luôn lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, chú trọng công xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo tại địa bàn. Với tinh thần chia sẻ, động viên địa bàn uyện biên giới còn gặp nhiều khó khăn.  Chương trình tặng quà có ý nghĩa này là một trong những việc làm cụ thể của Chi bộ cơ quan Thành uỷ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hướng đến Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028.
DSC 8594
Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc
Chính vì vậy, Thành ủy Cao Bằng cũng mong muốn được huyện ủy Bảo Lạc trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, kinh nghiệm quý để thành phố tham khảo, vận dụng phù hợp với thực tế tại địa phương. Và đặc biệt, nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của huyện nói chung, 02 xã Khánh Xuân, Cô Ba nói riêng, Công đoàn cơ quan Thành ủy Cao Bằng cũng đã vận động đoàn viên với tinh thần sẻ chia, hỗ trợ và trao tặng 20 tấn xi măng, tuy số lượng không nhiều song Thành ủy Cao Bằng cũng mong muốn sẽ góp phần nhỏ để các xã có thêm nguồn lực thực hiện hoàn thành mục tiêu mà Nghị quyết của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
DSC 8653
Đ/c Lã Hoài Nam, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu cảm ơn và thông tin thêm về tình hình thực hiện công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và phát triển KT-XH của địa phương
Phát biểu cảm ơn về sự quan tâm, hỗ trợ của Thành ủy, Đ/c Lã Hoài Nam, Bí thư huyện ủy Bảo Lạc cho rằng, trong điều kiện nguồn lực của địa phương hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của huyện hiện nay vẫn chấm tỷ lệ cao, trên 60%, đường giao thông đi lại tại các xã vẫn còn nhiều khó khăn, thì món của Thành ủy hỗ trợ rất là ý nghĩa, để góp phần hỗ trợ các xã thực hiện việc kiên cố hóa đường giao thông nông thôn. Bí thư huyện ủy Bảo Lạc cũng đã thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, những nút thắt, điểm nghẽn mà huyện đã, đang gặp phải và mong muốn thời gian tới, Thành ủy Cao Bằng và các cơ quan, đơn vị của thành phố sẽ có nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa hơn nữa, giúp cho Bảo Lạc phát triển nhanh và bền vững. 
DSC 8690
Đoàn viên công đoàn 2 đơn vị giao lưu bóng chuyền hơi
Nhân dịp này, Đoàn viên công đoàn Thành ủy và Đoàn viên công đoàn cơ quan huyện ủy Bảo Lạc đã tổ chức hoạt động giao lưu bóng chuyền hơi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa hai đơn vị.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc:
 
DSC 8578
 
DSC 8588
 
DSC 8581
 
DSC 8619
 
DSC 8634
 
DSC 8677
 
DSC 8679
 
DSC 8688

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây