LĐLĐ thành phố Cao Bằng triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023

Thứ năm - 05/01/2023 15:45
Sáng 5/1, Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Dự hội nghị có Đ/c Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Đ/c Vũ Văn Minh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.
Toan canh hoi nghi (6)
Quang cảnh hội nghị 
     Năm 2022, các cấp công đoàn trên địa bàn thành phố đã chủ động đổi mới, lựa chọn nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với điều kiện thực tiễn. Nổi bật đã tập trung huy động mọi nguồn lực chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động. Liên đoàn Lao động thành phố đã trao tặng 203 xuất quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần và 07 xuất hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá trên 145 triệu đồng; Vận động đoàn viên, hội viên, các Công ty, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn thành tham gia Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” do Liên đoàn Lao động và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp tổ chức, qua đó, nhận đỡ đầu cho 19 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong giai đoạn 2022 – 2025, với tổng số tiền ủng hộ trên 640 triệu đồng;  71/71 công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền, lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức tốt các hội nghị cán bộ, công chức viên chức, hội nghị người lao động. Tổ chức ký kết 15 thỏa ước lao động tập thể, tổ chức 160 cuộc đối thoại tại nơi làm việc theo quy định tại Nghị định 145 của Chính phủ. Công tác phát triển đoàn viên tiếp tục được đẩy mạnh, đã kết nạp được 100 đoàn viên mới, thành lập 01 CĐCS ngoài khu vực nhà nước với 16 đoàn viên, nâng tổng số công đoàn cơ sở lên 98 đơn vị với trên 2.500 đoàn viên. Các phong trào thi đua trong công nhân viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn được triển khai thường xuyên, hiệu quả. 
     Năm 2023, LĐLĐ thành phố tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Công đoàn các cấp, tuyên truyền giáo dục pháp luật, nâng cao bản lĩnh chính trị cho CNVCLĐ; Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội công đoàn tại các cơ sở và Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023-2028;  Làm tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Phấn đấu, 100% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có CĐCS yếu kém; 100% cơ quan, đơn vị được công nhận “Cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa”; 95% trở lên gia đình đoàn viên đạt danh hiệu gia đình văn hoá…
Lanh dao LDLD tinh khen thuong tap the
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo UBMTTQ thành phố trao tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022
     Nhân dịp này, LĐLĐ thành phố đã tặng giấy khen cho 11 tập thể, 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022. Đồng thời khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2022 do LĐLĐ thành phố phát động.

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây