Hội LHPN phường Hợp Giang ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ với pháp luật"

Thứ sáu - 30/09/2022 15:24
Sáng 30/9, Hội LHPN phường Hợp Giang đã tổ chức sơ kết công tác Hội phụ nữ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022 và ra mắt Câu lạc bộ "Phụ nữ với pháp luật".
       Tại hội nghị, Hội LHPN phường Hợp Giang đã tổ chức ra mắt CLB “Phụ nữ với pháp luật" gồm 14 thành viên. Các thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền giáo dục vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các quy định của địa phương, luật phòng chống bạo lực gia đình, luật bình đẳng giới, luật hôn nhân và gia đình, luật phòng chống ma túy, mại dâm và các tệ nạn khác. Tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, trật tự an toàn giao thông, xây dựng tuyến phố văn minh đô thị.
TIN HANG NGAY 00 02 43 17 Still181
Câu lạc bộ “Phụ nữ với pháp luật" phường Hợp Giang gồm 14 thành viên 
     Tiếp đó, Hội LHPN phường đã tổ chức sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022.
     Báo cáo của Hội LHPN phường cho biết: Từ đầu năm đến nay, Hội đã luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN thành phố, Đảng ủy phường để tổ chức, triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của hội; 100 % cán bộ hội viên đã thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng nhiều việc làm thiết thực và ý nghĩa. Các chi hội tiếp tục thực hiện mô hình "Một việc làm hai ý nghĩa", mô hình "Phân loại rác thải nhựa", mô hình "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm"... Trong 9 tháng đầu năm đã thu được trên 10 triệu đồng. Công tác nhân đạo từ thiện luôn được các chị em cán bộ, hội viên quan tâm như ủng hộ cháo dinh dưỡng, nhu yếu phẩm, một số phần quà cho hội viên và con em hội viên bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 64 triệu đồng. Trong công tác giúp đỡ, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, Hội LHPN phường đã thực hiện chương trình ủy thác cho vay vốn tại Ngân hàng CSXH tỉnh qua 4 tổ TK&VV cho 96 hộ vay với tổng dư nợ trên 6,5 tỷ đồng; 116 hộ hội viên được vay vốn theo Đề án 939 với số tiền dư nợ qua 2 kênh trên 7 tỷ đồng...
       Hội nghị đã tiến hành thảo luận, phân tích những nguyên nhân, hạn chế còn tồn tại, từ đó thống nhất các mục tiêu nhiệm vụ cần thực hiện trong những tháng cuối năm 2022. 

Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây