UBND Thành phố tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ và các chủ thể thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phầm (OCOP)

Thứ năm - 03/11/2022 14:44
Sáng 3/11, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị Tập huấn bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ và các chủ thể thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cho Hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP thành phố; Tổ giúp việc OCOP và đại diện Lãnh UBND, công chức phụ trách của 11 xã, phường và các chủ hộ có tiềm năng thực hiện OCOP năm 2023 trên địa bàn. Đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã dự và phát biểu khai mạc hội nghị.
TIN HANG NGAY 00 13 40 15 Still220
Toàn cảnh hội nghị 
Phát biểu khai mạc hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Huệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trong thời gian tới, nhằm xây dựng thương hiệu, theo chuỗi giá trị dựa trên thế mạnh, lợi thế về nguyên liệu địa phương, văn hóa và trí thức bản địa, đặc biệt là các đặc sản, sản vật, sản phẩm làng nghề theo hướng kinh tế tuần hoàn, bảo đảm hệ sinh thái bền vững, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân. Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị; là giải pháp, nhiệm vụ trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, Đ/c Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị nghiêm túc lắng nghe, ghi chép và tiếp thu đầy đủ những kiến thức được truyền đạt, tích cực thảo luận để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc khi triển khai thực hiện Chương trình.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Thạc sĩ Nguyễn Thanh Phong, Giảng viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam truyền đạt 11 chuyên đề liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới; Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, bao gồm: Tổng quan về phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam; Sự cần thiết của chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); Mục tiêu và nội dung cơ bản của chương trình OCOP; Hệ thống tổ chức và nhân sự chương trình OCOP; Các khái niệm cơ bản trong chương trình OCOP; Chu trình OCOP; Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP; Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ dự thi OCOP; Kinh nghiệm thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm trên thế giới và Việt Nam; Chính sách hỗ trợ phát triển các chủ thể tham gia chương trình OCOP. Và chuyên đề Liên kết chuỗi giá trị trong sản xuất hàng hóa và dịch vụ. 

Tác giả bài viết: Long Huyền - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây