CVĐC NON NƯỚC CAO BẰNG THAM GIA HỘI NGHỊ QUỐC TẾ LẦN THỨ 9 CỦA MẠNG LƯỚI CVĐC TOÀN CẦU UNESCO

Thứ hai - 20/12/2021 15:47
Từ ngày 12/12 đến 16/12 năm 2021, Hội nghị quốc tế lần thứ 9 của Mạng lưới CVĐC toàn cầu UNESCO đã được tổ chức tại CVĐC toàn cầu đảo Jeju (Hàn Quốc) với chủ đề “Fun Geopark” theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của hơn 400 đại biểu đến từ 52 quốc gia trên thế giới.
Jeju conference

Hội nghị quốc tế của Mạng lưới CVĐC toàn cầu UNESCO là hoạt động quan trọng nhất trong Mạng lưới, được tổ chức 2 năm một lần, thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các CVĐC toàn cầu UNESCO và các công viên địa chất tiềm năng trên thế giới. Hội nghị quốc tế lần thứ 9 dự kiến tổ chức vào năm 2020, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian tổ chức hội nghị được chuyển sang năm 2021 và tổ chức theo hình thức trực tuyến.
 

KOO Man Seop Conferenc Chair
Ông Koo Man Seop, Quyền Tỉnh trưởng Tỉnh tự trị đặc biệt Jeju, Trưởng ban tổ chức Hội nghị phát biểu Khai mạc Hội nghị 
Nickolas Zouros
Ông Nickolas Zouros, Chủ tịch Mạng lưới CVĐC toàn cầu phát biểu chào mừng tại Hội nghị

Hội nghị quốc tế lần thứ 9 của Mạng lưới CVĐC toàn cầu UNESCO bao gồm 15 phiên hội thảo chuyên đề với hơn 140 bài tham luận thuộc các chủ đề như Phổ biến kiến thức Khoa học trong giáo dục cộng đồng; Công viên địa chất, Phát triển du lịch và phát triển vùng bền vững; Chia sẻ kinh nghiệm và thách thức đối với CVĐC; Bảo tồn, Khoa học và Nghiên cứu; Công viên địa chất, Biến đổi khí hậu và tai biến địa chất; Hợp tác khu vực và quốc tế giữa các CVĐC; Công viên địa chất tiềm năng…

A Thùy
Ông Vi Trần Thùy, Phó Giám đốc BQL CVĐC Non nước Cao Bằng trình bày tham luận "Du lịch địa chất hướng tới mục tiêu phát triển bao trùm và công bằng" tại Hội nghị
Thủy
Bà Lý Thị Thu Thủy, thành viên BQL CVĐC trình bày tham luận "Giáo dục về CVĐC toàn cầu và phát triển bền vững trong vùng CVĐC toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng"

CVĐC Non nước Cao Bằng đã tích cực tham gia Hội nghị, trình bày 03 tham luận chia sẻ các hoạt động bảo tồn và phát huy các giá trị CVĐC toàn cầu Non nước Cao Bằng, đặc biệt là việc đưa ra giải pháp định hướng phát triển du lịch bền vững thông qua các hoạt động gắn kết cộng đồng và bảo tồn các di sản của tỉnh Cao Bằng; các hoạt động giáo dục CVĐC trong trường học, hiệu quả của mô hình “ CLB Cùng em khám phá CVĐC”, đóng góp vào sự bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá, lịch sử, địa chất, vấn đề bảo vệ môi trường trong vùng CVĐC Non nước Cao Bằng. Ngoài ra, CVĐC Non nước Cao Bằng còn tham gia 01 gian hàng ảo quảng bá hình ảnh CVĐC Non nước Cao Bằng. Hội nghị Quốc tế lần thứ 9 của Mạng lưới CVĐC toàn cầu là cơ hội để CVĐC Non nước Cao Bằng quảng bá hình ảnh của CVĐC nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung; đồng thời là cơ hội để Cao Bằng học hỏi những kinh nghiệm của các CVĐC trên toàn thế giới trong quá trình phát triển CVĐC.
 

virtual exhibition space1
Không gian trưng bày gian hàng CVĐC ảo tại Hội nghị
NNCB virtual booth
Gian hàng trưng bày ảo của CVĐC Non nước Cao Bằng

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội nghị còn diễn ra cuộc họp Đại hội đồng Mạng lưới CVĐC toàn cầu, nhằm tổng kết lại các hoạt động nổi bật của Mạng lưới trong giai đoạn 2018-2021, xây dựng chiến lược hoạt động năm 2022-2023, và bầu ra Ban chấp hành Mạng lưới CVĐC toàn cầu mới; cuộc họp của Hội đồng CVĐC toàn cầu, cuộc họp của Ban điều phối Mạng lưới CVĐC toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương; cuộc họp của Hội đồng tư vấn Mạng lưới CVĐC toàn cầu; Hội thảo giáo dục CVĐC; Liên hoan phim của Mạng lưới CVĐC toàn cầu lần thứ nhất và Diễn đàn Thanh niên của Mạng lưới CVĐC toàn cầu lần thứ nhất. Tại diễn đàn Thanh niên, Lê Thu Trang, đại diện Thanh niên CVĐC Non nước Cao Bằng, đồng thời cũng là đại diện Thanh niên chính thức của Mạng lưới CVĐC Việt Nam đã vinh dự được bầu là Phó Chủ tịch của Diễn đàn.
Hội nghị cũng đã thông báo về việc tổ chức Hội nghị lần thứ 10. Theo đó, Hội nghị Quốc tế lần thứ 10 của Mạng lưới CVĐC toàn cầu sẽ được tổ chức năm 2023 tại CVĐC M’Goun (Maroc, châu Phi).

Nguồn tin: BQL

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây