TẬP HUẤN GIÁO DỤC CỘNG ĐỒNG VỀ CÔNG VIÊN ĐỊA CHẤT TOÀN CẦU UNESCO NON NƯỚC CAO BẰNG TẠI HUYỆN PHỤC HÒA

Thứ ba - 26/11/2019 15:10

Ngày 24/9/2019, Ban Quản lý Công viên địa chất Non nước Cao Bằng, Sở VHTTDL phối hợp với UBND huyện Phục Hòa tổ chức tập huấn về Công viên địa chất Toàn cầu UNESCO Non nước Cao Bằng” cho cộng đồng và chính quyền địa phương.
Ảnh 33

Đại diện Ban quản lý CVĐC Non nước Cao Bằng giới thiệu về CVĐC Non nước Cao Bằng.
 

Phục Hòa là một huyện nằm ở Tuyến phía Đông –Trải nghiệm văn hóa bản địa ở xứ sở thần tiên, nơi đây có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch với hệ thống sông suối đa dạng (4 con sông: Bằng Giang, Bắc Vọng, Vi Vọng, Sầm Xuyên), tạo nhiều cảnh đẹp thiên nhiên với các thác nước, hang động tự nhiên hoang sơ, kỳ vỹ..  Ngoài ra, huyện còn có nhiều di sản văn hóa đặc sắc trong đó 4 di tích được xếp hạng cấp tỉnh, địa điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm dân công tỉnh Cao Bằng khai thác vận chuyển gỗ tà vẹt, Đền thờ Trần Duy Trân, Thành Nhà Mạc, Hang Ngườm Lồm - Nặm Khao và lễ hội Nàng Hai xã Tiên Thành được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Bên cạnh đó đời sống phong tục tập quán và các nghề thủ công truyền thống vẫn được bảo tồn và phát huy…

Tham dự lớp tập huấn có trên 80 học viên là lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban của UBND huyện, đại diện các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn, Hội phụ nữ, trưởng xóm, bí thư Đoàn thanh niên các xóm.

Lớp tập huấn đã trang bị cho các học viên về những nội dung cơ bản như: Quá trình xây dựng và phát triển CVĐC toàn Cầu UNESCO non nước Cao Bằng, những giá trị di sản nổi bật trong vùng CVĐC; Bộ quy tắc ứng xử văn minh trong du lịch; Chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch của tỉnh Cao Bằng; những hạn chế trong công tác quản lý, khai thác và bảo tồn những giá trị di sản trong vùng CVĐC Non nước Cao Bằng.

Chiều cùng ngày, các học viên cũng đã tích cực tham gia trao đổi, thảo luận về những nội dung liên quan đến công tác bảo tồn, nâng cao nhận thức tại cộng đồng và phát huy giá trị của CVĐC trên địa bàn huyện Phục Hòa.
         Trần Thùy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây