Đoàn đại biểu Thành ủy Cao Bằng viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan các di tích lịch sử tại Hà Nội

Thứ sáu - 08/12/2023 15:34
Trong 02 ngày 04 và 05/12, Đoàn công tác của Thành ủy Cao Bằng do đồng chí Lê Hải Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn tổ chức đi thăm quan các khu di tích lịch sử, vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Tòa nhà Quốc hội tại thủ đô Hà Nội. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí: Tô Vũ Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thế Hoàn, Chủ tịch UBND thành phố; Các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí là bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng xóm tiêu biểu của 11 phường, xã và một số doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển thành phố.
DSC 4386
Các đại biểu thăm qua di tích Hoàng Thành Thăng Long
Đến thăm khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, các đại biểu được giới thiệu khái quát về lịch sử, kiến trúc, công năng của công trình; giới thiệu về khảo cổ học, với dấu tích của 3 triều đại Lý, Trần, Lê. Các đại biểu được chiêm ngưỡng những cổ vật quý giá và đặc sắc với chủ đề “Thăng Long Hà Nội - Lịch sử nghìn năm từ lòng đất” tại nhà trưng bày; Tiến hành dâng hương tưởng nhớ Đức vua Lý Thái Tổ và các vị tiên đế đã có công khai sáng Kinh thành Thăng Long, dựng xây non sông Đại Việt tại Điện Kính Thiên
DSC 4567
Thăm quan Tòa nhà Quốc hội Việt Nam
Tiếp đến, các đại biểu đã thăm Tòa nhà Quốc hội và tham quan Bảo tàng khảo cổ dưới lòng đất Nhà Quốc hội - nơi lưu giữ, giới thiệu những di sản lịch sử và văn hóa của gần 1.300 năm liên tục qua các triều đại phong kiến ở nước ta. Hiện nay đang trưng bày hơn 400 di vật được lựa chọn trong tổng số hơn 2.800 hiện vật khảo cổ được tìm thấy dưới nền Nhà Quốc hội. Giới thiệu về kiến trúc Nhà Quốc hội với biểu tượng “trời tròn đất vuông” cao 39 mét, gồm 2 tầng hầm và 5 tầng nổi trên diện tích sàn hơn 60.000 m2 là nền tòa nhà Quốc hội cũ nằm cạnh Quảng trường Ba Đình. 
DSC 354
Lãnh đạo Thành phố Cao Bằng tặng quà lưu niệm cho Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Làm việc với Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ban quản lý Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu được thông tin về  nhiệm vụ quản lý, giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ nhân dân và khách quốc tế vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
DSC343
Đoàn đại biểu thành phố Cao Bằng dâng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh 
Trong không khí trang nghiêm, Đoàn đại biểu của Thành ủy Cao Bằng đã dâng hoa vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại". Tại đây, Đoàn đại biểu đã bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam. Người đã dành trọn cả cuộc đời vì dân, vì nước, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục soi sáng con đường cách mạng Việt Nam.
DSC 5475
Thăm quan Khu di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch
Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn đại biểu Thành ủy Cao Bằng đã thăm quan Khu di tích Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch. Đây là một quần thể kiến trúc nằm trong khuôn viên Phủ Chủ tịch, thuộc trung tâm chính trị Ba Đình - quận Ba Đình, Hà Nội. Năm 1954, sau khi quân ta về tiếp quản thủ đô, Bác Hồ đã sống và làm việc suốt 15 năm cuối đời (1954 - 1969), hiện còn các di tích, tài liệu, hiện vật gốc và môi trường cảnh quan di tích. 
DSC 5446
Đoàn đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Ba Đình 
Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác:
DSC 4403
Nghe giới thiệu các di vật khảo cổ của 3 triều đại Lý, Trần, Lê
DSC 4444
Dâng hương tưởng nhớ Đức vua Lý Thái Tổ và các vị tiên đế đã có công khai sáng Kinh thành Thăng Long, dựng xây non sông Đại Việt tại Điện Kính Thiên
DSC 4570
 
DSC 4589
 
DSC 4538
DSC 5436
Thăm quan phòng truyền thống và chụp ảnh lưu nhiệm tại Tòa nhà Quốc hội Việt Nam

Tác giả bài viết: Bùi Toàn - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây