Liên Chi đoàn Tòa Án - Viện kiểm sát và Công an thành phố tuyên truyền phổ biến pháp luật cho học sinh Trường THPT Bế Văn Đàn

Thứ sáu - 04/11/2022 13:57
Chiều 3/11, Liên chi Đoàn Tòa án - Viện kiểm sát, Công an thành phố phối hợp với Đoàn Trường THPT Bế Văn Đàn tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 650 học sinh, cán bộ, giáo viên Trường THPT Bế Văn Đàn.
Phien toa gia dinh (3)
Phiên tòa giả định được tổ chức ngay tại sân khấu của sân trường
Bằng hình thức tổ chức một phiên tòa giả định, tái hiện lại một vụ án có thật có liên quan đến người chưa thành niên phạm tội, trong đó bị cáo bị truy tố về tội cố ý gây thương tích. Phiên tòa đã phân tích nguyên nhân, hậu quả việc làm vi phạm pháp luật của các bị cáo để đưa ra quyết định xử phạt nghiêm minh.

Cũng tại phiên tòa giả định, các em học sinh được tham gia giao lưu dưới dạng trả lời câu hỏi trắc nghiệm về các tình huống trong vụ án cũng như các câu hỏi liên quan đến các quy định của pháp luật về cố ý gây thương tích, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật trong học sinh, góp phần xây dựng lối sống đẹp trong giới trẻ học đường.

Thông qua phiên tòa giả định, giúp học sinh có điều kiện tiếp cận thực tiễn để nâng cao hiểu biết về pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm, tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống bạo lực học đường góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của mỗi học sinh góp phần ngăn ngừa tội phạm.
1111
Nhân dịp này, Liên Chi đoàn Tòa án – Viện kiểm sát và Công an thành phố đã trao tặng 4 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.

Tác giả bài viết: Lã Tùng - Đình Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây