VKSND thành phố Cao Bằng phối hợp truy vết và phê chuẩn bắt khẩn cấp 02 đối tượng trộm cắp tài sản có giá trị lớn

Thứ năm - 11/04/2024 09:06
Vào hồi 08h50’ ngày 08/4/2024, Công an thành phố Cao Bằng tiếp nhận đơn trình báo của chị C.T.R trú tại tổ 10, phường Ngọc Xuân, thành phố Cao Bằng với nội dung: Khoảng 6 giờ ngày 08/4/2024, chị R phát hiện bị mất trộm gói hàng bên trong chứa số tiền 477.250 nghìn đồng của khách gửi trên xe khách của gia đình chị R chạy tuyến thành phố Cao Bằng – Bảo Lạc. 
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Cơ quan điều tra, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Bằng đã cử các Kiểm sát viên tham gia khám nghiệm dấu vết trên xe ô tô, thu giữ camera hành trình và phối hợp với các Điều tra viên, cán bộ điều tra Công an thành phố truy vết đối tượng hiềm nghi. Sau khi xác định được đối tượng nghi vấn các Kiểm sát viên cùng tham gia lấy lời khai đấu tranh với các đối tượng, kiểm sát việc xác định hiện trường, mở niêm phong tang vật theo đúng quy định. Quá trình xác minh, xác định được 02 đối tượng thực hiện hành vi lấy trộm tài sản trên là: Nguyễn Ngọc Linh, sinh năm 1986, trú tại tổ 8, phường Tân Giang, thành phố Cao Bằng và Nguyễn Ngọc Long, sinh năm 1959, trú tại tổ 10, phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng.  
8888
Đối tượng Nguyễn Ngọc Linh và Nguyễn Ngọc Long (từ trái qua phải)
Sơ bộ điều tra xác định Nguyễn Ngọc Linh được nhà xe của chị C.T.R thuê lái xe chạy tuyến thành phố Cao Bằng – Bảo Lạc. Tối 07/4/2024, Linh biết có khách gửi gói hàng bên trong là tiền vào huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng nên đã nảy sinh ý định lấy trộm. Sau đó Linh gọi điện thoại cho bác ruột là Nguyễn Ngọc Long trao đổi, thống nhất hôm sau sẽ đi lấy trộm tài sản trong xe khách của Linh được thuê lái trên Bến xe khách liên tỉnh. Khoảng 04 giờ ngày 08/4/2024, Nguyễn Ngọc Long và Nguyễn Ngọc Linh mỗi người điều khiển một xe mô tô lên Bến xe liên tỉnh thành phố Cao Bằng. Trên đường đi, Long và Linh dừng lại cất 01 xe mô tô của Linh ở cạnh đường rồi Linh điều khiển xe mô tô chở Long đến cổng Bến xe khách liên tỉnh. Tại đây, Linh nói cho Long biết vị trí để gói hàng trên xe khách để Long vào lấy. Sau khi Long lấy trộm được gói hàng, Linh đến chở Long về chỗ để xe mô tô của Linh rồi Long mang gói hàng về nhà cất giấu còn Linh quay lại khu vực bến xe và lái xe khách đi vào huyện Bảo Lạc như thường ngày.
333
 Đối tượng Lê Ngọc Long xác định vị trí để gói hàng trên xe khách
Cùng ngày, Cơ quan điều tra tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Ngọc Long đã thu giữ gói hàng là 01 hộp catong được dán băng dính bên ngoài chưa mở. Cơ quan chức năng đã tiến hành mở niêm phong, mở hộp hàng với đầy đủ thành phần có sự tham gia của Viện kiểm sát, xác định được trong hộp hàng có số tiền 477.250 nghìn đồng.
5555
Cơ quan chức năng mở niêm phong gói hàng thu giữ tại nhà đối tượng Nguyễn Ngọc Long
Trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ đã thu thập, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Bằng đã phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Linh và Nguyễn Ngọc Long. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Bằng đang tiếp tục điều tra xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cao Bằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

-->
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây